Hướng dẫn toàn tập về keo

Trang chủ Ứng Dụng Hướng dẫn toàn tập về keo
Selleys đảm bảo rằng bạn sẽ luôn hứng thú với việc tự sửa chữa đồ đạc bị hỏng.Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ cần phải dán một số thứ lại với nhau. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sai loại keo, sẽ gây ra một mớ hỗn độn. Nếu bạn mong muốn hàn gắn lại đồ đạc (hay thậm chí, mối quan hệ của bạn), hãy để chúng tôi giúp bạn.  Selleys đảm bảo rằng bạn sẽ luôn hứng thú với việc tự sửa chữa đồ đạc bị hỏng. Đọc hướng dẫn này và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện những công việc tưởng chừng khó khăn này.

Selleys đảm bảo rằng bạn sẽ luôn hứng thú với việc tự sửa chữa đồ đạc bị hỏng.Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ cần phải dán một số thứ lại với nhau. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sai loại keo, sẽ gây ra một mớ hỗn độn. Nếu bạn mong muốn hàn gắn lại đồ đạc (hay thậm chí, mối quan hệ của bạn), hãy để chúng tôi giúp bạn. Selleys đảm bảo rằng bạn sẽ luôn hứng thú với việc tự sửa chữa đồ đạc bị hỏng. Đọc hướng dẫn này và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện những công việc tưởng chừng khó khăn này.

Sơ cấp Trung cấp Thành thạo
4 giờ

Các loại chất kết dính xây dựng

Cho công việc tự sửa chữa chuyên nghiệp bao gồm xây dựng, lắp đặt ngoại thất hay lắp sàn, Keo Selleys Liquid Nails chính là lựa chọn hàng đầu. Đó là loại chất kết dính *độc nhất* và có thể sử dụng cả trong và ngoài trên các loại vật liệu xây dựng như gỗ, kim loại, nhôm, xi măng, gạch hoặc gốm – hoặc thậm chí cả những bề mặt gồ ghề hay không bằng phẳng.

Sử dụng để gắn tấm thạch cao vào đinh tán, liên kết tấm lát với bê tông, dán tấm gỗ vào tường hoặc bất kỳ công việc nào khác yêu cầu dán và bắt vít. Đối với các bề mặt chuyên dụng, hãy xem dòng sản phẩm Liquid Nails để có được sự lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại keo dán xây dựng đa năng, không yêu cầu bất kỳ kẹp, vít hoặc đinh nào, ngay cả khi dính vào các bề mặt thẳng đứng, hãy chọn keo Selleys Hold Up. Cực kỳ đơn giản để sử dụng và đi kèm trong một ống – không cần súng bắn keo!

Sửa chữa nhanh chóng

Đối với những trường hợp cần sửa chữa nhanh chóng, đã có chúng tôi. Keo Selleys Power Grip có dạng ống bóp, giúp bạn lấy ra dễ dàng và sử dụng ngay với bất cứ lúc nào như dán tay cầm cốc bị hỏng, quai túi xách, chậu vườn hoặc đồ chơi - cực kỳ gọn nhẹ và linh hoạt.

Lớp keo sẽ khô trong vòng vài phút đối với hầu hết các vật liệu, tuy nhiên sẽ cần thời gian lâu hơn cho các bề mặt không xốp, như kim loại hay nhựa**. Sau khi khô, lớp keo sẽ có khả năng chống sốc và chịu được hầu hết mọi thứ. Để bảo quản, lau sạch phần đầu vòi và giữ trong ngăn kéo để tiện sử dụng sau này

** Không dùng với các loại nhựa như polyetylen (PE) và polypropylen (PP). Sử dụng keo Selleys All Plastic Fix cho các loại nhựa nói trên.

Sửa chữa đồ nội thất lớn

Bạn có biết danh sách những thứ khiến bạn khó chịu khi sửa chữa xung quanh nhà không? Tay nắm ngăn kéo, đồ trang sức, đồ sành sứ, đồ trang trí, đèn điện, thậm chí là cả cái chân ghế gãy! Chúng tôi có giải pháp cho điều đó – Keo Selleys Araldite 5 Minute*. Đây là chất kết dính epoxy, có độ bền cao và bám nhanh - Selleys Araldite 5 Minute có thể chịu khối lượng đến 75kg! Nếu bạn cần sức chịu khối lượng cao hơn, hãy tham khảo các dòng khác của keo Araldite.

Lớp keo có hai phần, được trộn với nhau và phủ lên cả hai bề mặt trước khi kết dính. Cần đảm bảo rằng bạn trộn keo kỹ lưỡng, cho đến khi keo trở thành hỗn hợp mịn và xuất hiện ít bọt. Keo sẽ bắt đầu đông kết trong vòng 3-5 phút, vì vậy bạn cần thao tác nhanh.

Đối với các mối nối cần độ bền cao, hãy kẹp hoặc giữ các mối nối tại chỗ bằng băng dính hoặc vật nặng và để khô trong ít nhất 12 giờ.

Đồ gỗ

Cho dù đó là một sản phẩm thủ công đơn giản, đóng một tủ gỗ mới hay chỉ đơn giản là sửa chữa hoặc phục hồi đồ nội thất, Selleys Aquadhere đều có thể giúp bạn.

Selleys Aquadhere Interior là lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm kích cỡ nhỏ và các công việc nhỏ cần sửa chữa xung quanh nhà, đặc biệt là những chiếc ghế gỗ lung lay.

Đối với các công việc nặng nhọc hơn, như đóng gỗ, đóng tủ hoặc đồ nội thất, hãy sử dụng keo Selleys Aquadhere Exterior - nó kết dính mạnh hơn hầu hết các loại gỗ, và gỗ thường sẽ bị hỏng trước cả keo dính! Sản phẩm được các chuyên gia sử dụng, ngoài ra, còn có khả năng chịu thời tiết, rất phù hợp cho các dự án ngoài trời.

Keo kết dính đàn hồi

Đôi khi, những sản phẩm yêu cầu độ liên kết chặt và sát. Với vấn đề này, bạn sẽ cần đến keo kết dính Selleys Kwik Grip.

Sản phẩm hoàn hảo cho những công việc như dán các bề mặt lớn, phẳng, như nhựa nhiều lớp với băng ghế hoặc mặt bàn, lắp đặt vải sơn lót sàn, vá sàn vinyl hoặc sửa chữa các lỗ trên lều và thiết bị ngoài trời.

Mặc dù phù hợp để sử dụng trên nhiều loại vật liệu, tuy nhiên keo có thể phản ứng với một số bề mặt vật liệu, vì vậy bạn nên kiểm tra với nhà sản xuất để xem Kwik Grip có phù hợp với vật liệu bạn đang muốn sửa hay không.

* Không dùng với nhựa polyetylen (PE) hoặc polypropylen (PP) như nhựa đúc, ví dụ, thùng rác hoặc ngăn kéo tủ lạnhX