Hướng dẫn sử dụng súng bắn keo

Trang chủ Ứng Dụng Hướng dẫn sử dụng súng bắn keo
Bất cứ khi nào vòi nước bạn cần sửa chữa chỗ rò hay lỗ thủng, súng bắn keo là lựa chọn không thể thiếu.  Bạn không có kinh nghiệm sử dụng súng bắn keo? Chúng tôi ở đây để giúp bạn với 4 bước để thành thục sử dụng súng bắn keo

Bất cứ khi nào vòi nước bạn cần sửa chữa chỗ rò hay lỗ thủng, súng bắn keo là lựa chọn không thể thiếu. Bạn không có kinh nghiệm sử dụng súng bắn keo? Chúng tôi ở đây để giúp bạn với 4 bước để thành thục sử dụng súng bắn keo

Sơ cấp Trung cấp Thành thạo
1 giờ

Trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu, bạn cần biết được về loại vòi keo mà bạn đang sử dụng

Nếu bạn đang muốn chống thấm mối nối bằng keo hay bịt lỗ thủng trước khi sơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước bằng cách dùng băng dính che phần 5mm mỗi bên của bề mặt - Điều này giúp cho lớp keo được hoàn thiện gọn gàng sau đó.

Không cần quan tâm quá nhiều đến việc che khi bạn đang dùng keo dán bình thường, chỉ cần đảm bảo bề mặt đã được lau sạch và khô. Để biết thêm thông tin, kiểm tra vòi của keo dán bạn đang có.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Sử dụng súng bắn keo

Mỗi súng bắn keo thường có một giá đỡ để giữ vòi, một thanh pít-tông, một cò lớn để đẩy keo và một cò nhỏ để nhả thanh pít-tông để tháo lọ keo.

Bước 2: Chuẩn bị lọ keo

Để chuẩn bị, cắt đầu nhọn của vòi keo bằng dao rọc giấy. Bạn cắt vòi theo góc 45 độ theo diện tích phù hợp với vị trí cần dán keo. Sau khi hoàn thành lắp lọ keo vào súng, bạn sẽ cần đảm bảo rằng thanh pít-tông được kéo hết cỡ.

Bước 3: Dán keo

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng súng bắn keo, hãy thực hành bằng cách thử vào tấm bìa cứng nào đó để quen với lực súng.

Khi đã sẵn sàng, bạn có thể tra keo vào khớp. Đảm bảo rằng trong quá trình tra keo các mối nối cần được ấn chặt vào nhau để tăng tính hiệu quả khi tra. Bạn sẽ thấy những đốm màu nhỏ xuất hiện khi bạn nhả cò, tuy nhiên, keo dán sẽ phẳng trở lại sau khi bạn hoàn thiện chà phẳng.

Bước 4: Kết thúc

Sau khi hoàn thiện các công đoạn nêu trên, lau mối nối vừa được tra keo bằng nước xà phòng. tuy nhiên, tùy từng loại keo sẽ có cách hoàn thiện khác nhau được khuyên bởi nhà sản xuất. Keo sẽ bám dính và giữ chặt khi khô.

Cách bảo quản lượng keo còn lại

Bạn có thể bảo quản keo bằng cách cứ để keo thừa bám trên vòi. Khi cần sử dụng, chỉ cần dùng tua-vít hay đinh để cạy phần keo bám. Thông thường sản phẩm keo sẽ bảo quản được 3-6 tháng để ở nơi khô ráo thoáng mát.X